Ngọc Lan, Hứa Minh Đạt phản ứng khi gặp chiêu lừa 'con cấp cứu ở bệnh viện'

  • Admin
  • 15-03-2023
  • 198 Lượt xem

Thủ đoạn lừa đảo "con cấp cứu ở bệnh viện" của những kẻ bất nhân đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người và giới nghệ sĩ cũng trở thành nạn nhân.

Ngọc Lan, Hứa Minh Đạt phản ứng khi gặp chiêu lừa con cấp cứu ở bệnh viện - Ảnh 1.

Ngọc Lan kể lại câu chuyện kẻ lừa đảo đang phổ biến hiện nay "con cấp cứu"

Những ngày qua, nhiều phụ huynh đã bị kẻ gian lừa chuyển khoản hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Các đối tượng đánh trúng tâm lý lo lắng cho con của các bậc cha mẹ, sử dụng chiêu thức nhắn tin vào số điện thoại của phụ huynh, báo con của họ phải nhập viện cấp cứu, cần số tiền lớn để lo viện phí.

Diễn viên Ngọc Lan cho biết khi chứng kiến sự việc, cô quyết định quay lại và đăng tải lên mạng xã hội để các bậc phụ huynh cảnh giác. Cụ thể, Ngọc Lan đã quay lại tình huống đạo diễn Sĩ Hồ nhận được cuộc gọi từ một người tự nhận là giáo viên bộ môn của con trai anh, cho biết bé bị ngã, chấn thương sọ não, đã đưa đến bệnh viện. Người này nói bác sĩ yêu cầu phải ứng tiền mới phẫu thuật nên đề nghị gia đình chuyển gấp 30 triệu đồng vào số tài khoản. Tuy nhiên, khi nam đạo diễn hỏi tình hình cụ thể của bé thì người này nói rằng đang chờ phẫu thuật và bản thân đang rối nên không trả lời được.

Ngọc Lan, Hứa Minh Đạt phản ứng khi gặp chiêu lừa con cấp cứu ở bệnh viện - Ảnh 2.

Lan Ngọc khuyên khi gặp chuyện, các bậc cha mẹ cần bình tĩnh, liên lạc với giáo viên chủ nhiệm để nắm rõ sự tình.

Ngọc Lan trực tiếp chứng kiến và phối hợp với mọi người trong ê-kíp để khai thác thông tin kẻ lừa đảo. Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả. Diễn viên Ngọc Lan chia sẻ thêm: "Sau khi nghe cuộc điện thoại đầu tiên thì đạo diễn Sĩ Hồ gọi điện thoại về nhà để xác minh với mẹ và vợ. Sau đó, chúng tôi quyết định dẫn dắt đối tượng để khai thác thêm thông tin xem cách thức họ nói chuyện thế nào và khi đó mọi người có quay hình lại. Chia sẻ bằng lời nói đôi khi không rõ nét bằng có cuộc đối thoại, như vậy người ta sẽ dễ hiểu hơn. Chuyện này nhiều báo chí đã đưa tin. Tôi cũng muốn góp thêm tiếng nói của mình để câu chuyện này lan rộng ra, giúp nhiều người cảnh giác hơn".

Từ vụ việc trên, Ngọc Lan khuyên: "Mọi người phải có số điện thoại của giáo viên chủ nhiệm để trong bất kỳ trường hợp nào, việc đầu tiên là gọi cho cô để xác minh".

Diễn viên Hứa Minh Đạt cho hay anh cũng từng bị kẻ xấu dùng phương thức trên để lừa đảo. Tuy nhiên, do nam diễn viên đã đọc báo về trò lừa đảo này nên không bị mắc bẫy.

"Tôi vừa đọc được chiêu trò lừa đảo "con cấp cứu ở bệnh viện" khoảng 30 phút thì có một nam thanh niên điện thoại cho tôi, nói con trai tôi bị té cầu thang và đang cấp cứu, nói tôi chuyển khoản gấp để lo cho bé. Tôi bình tĩnh hỏi lại con tôi học trường gì thì thanh niên đó nói là con tôi học ở trường mà bé học cách đây mấy năm trước. Tôi bảo: "Để anh gọi công an lên đưa tiền mặt cho em nha", thì thanh niên đó liền cúp máy và khóa máy luôn" - Hứa Minh Đạt kể lại sự việc.

Ngọc Lan, Hứa Minh Đạt phản ứng khi gặp chiêu lừa con cấp cứu ở bệnh viện - Ảnh 3.

Hứa Minh Đạt cũng gặp tình huống tương tự

Hứa Minh Đạt cho biết thêm anh muốn chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội để các bậc phụ huynh cảnh giác, vì tâm lý của cha mẹ khi nghe con mình bị tai nạn thì rất lo lắng và dễ bị kẻ gian lợi dụng để lừa đảo.

Công an TP HCM đã phối hợp với các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình để tuyên truyền về các thủ đoạn lừa đảo. Công an TP HCM cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn phụ huynh cẩn trọng và chọn lọc khi tiếp nhận, xử lý thông tin. Trong trường hợp cần nắm thông tin về con em mình, các vị phụ huynh cần liên hệ trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm.

Theo NLĐ


Or use your account on Blog

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Blog

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close