Giá nhà tại trung tâm TP.HCM hiện ra sao?

  • Admin
  • 15-04-2024
  • 380 Lượt xem

Giá nhà tại các tuyến đường trung tâm TP.HCM dao động từ 450 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/m2, thậm chí có những căn nhà từ 2 đến 4 tỷ đồng/m2.

Trung tâm TP.HCM luôn là khu vực có giá nhà đắt đỏ hàng đầu tại Việt Nam. Ở những vị trí đắc địa, giá bất động sản dao động từ hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng/m2.

Trên tuyến đường Đồng Khởi (phường Bến Nghé, Quận 1), một ngôi nhà 4 tầng diện tích 113 m2 đang được rao bán với giá 250 tỷ đồng. Như vậy, mỗi m2 của ngôi nhà này có giá khoảng hơn 2,2 tỷ đồng. Một số căn nhà khác cũng được rao bán với giá trên dưới 2 tỷ đồng/m2.

Giá nhà trên đường Đồng Khởi dao động ở mức trên dưới 2 tỷ đồng/m2. (Ảnh: Đại Việt)

Giá nhà trên đường Đồng Khởi dao động ở mức trên dưới 2 tỷ đồng/m2. (Ảnh: Đại Việt)

Còn trên đường Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, Quận 1), một ngôi nhà 5 tầng có diện tích 72 m2 đang được ra bán với giá 79 tỷ đồng. Như vậy, mỗi m2 trên tuyến đường này có giá khoảng 1,1 tỷ đồng.

Theo ghi nhận của VTC News, nhiều ngôi nhà trên đường Nguyễn Huệ còn được rao bán với giá từ 1,6 - 4 tỷ đồng/m2, tùy vào diện tích và vị trí.

Tiếp giáp với đường Nguyễn Huệ, đường Lê Thánh Tôn (Quận 1) cũng có giá nhà dao động từ 500 - 900 triệu đồng/m2, tùy vào vị trí, diện tích.

Điển hình như ngôi nhà 5 tầng, diện tích 130 m2 trên đường Lê Thánh Tôn đang được rao bán với giá 69 tỷ đồng, tức hơn 530 triệu đồng/m2. Một ngôi nhà khác cao 8 tầng, diện tích 160 m2 cũng đang được rao bán với giá 138 tỷ đồng, tức hơn 860 triệu đồng/m2.

Các tuyến đường khác tại Quận 1 như: Hai Bà Trưng có giá dao động từ 450 - 800 triệu đồng/m2, Cách Mạng Tháng Tám (430 - 750 triệu đồng/m2), Bùi Thị Xuân (470 - 740 triệu đồng/m2).

Các tuyến đường khác ở trung tâm TP.HCM có giá dao động từ 450 đến 1 tỷ đồng/m2. (Ảnh: Đại Việt)

Các tuyến đường khác ở trung tâm TP.HCM có giá dao động từ 450 đến 1 tỷ đồng/m2. (Ảnh: Đại Việt)

Bà Ngô Kim Yến, môi giới bất động sản tại Quận 1, TP.HCM cho biết, hiện nay, thanh khoản giao dịch bất động sản tại khu vực trung tâm thành phố vẫn khá trầm lắng. Giá trị bất động sản lớn khiến người mua và nhà đầu tư “chùn tay”, nhất là trong giai đoạn nền kinh tế chỉ mới bắt đầu phục hồi.

“Những ngôi nhà có giá từ 8 đến 20 tỷ đồng thì giao dịch vẫn tương đối tốt. Tuy nhiên, những căn nhà có giá từ 50 tỷ đồng trở lên thì bán khá chậm”, bà Yến nói.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc khu vực miền Nam của trang web bất động sản nhận định, thời điểm khó khăn nhất của thị trường bất động sản đã đi qua.

Thị trường bất động sản có thể sẽ phục hồi vào giữa năm 2024. Khi vào giai đoạn phục hồi, giá bất động sản sẽ dần tăng trở lại. Do đó, thời điểm này chính là cơ hội tốt cho người có sẵn dòng tiền mua vào. Nhà đầu tư có thể "săn" cho mình những bất động sản vị trí đẹp, tiềm năng tăng giá tốt.

Cũng theo ông Tuấn, nếu qua giai đoạn này, bước vào thời điểm phục hồi thì không dễ “săn” được bất động sản có giá tốt. Vì vậy, người dân, nhà đầu tư nên tranh thủ khi lãi suất ngân hàng còn thấp, giá bất động sản đang "dễ chịu" để tham gia thị trường.

THEO ĐẠI VIỆT (VTC)


Or use your account on Blog

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Blog

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close