Bệnh viện FV đạt chuẩn chất lượng y tế quốc tế JCI lần thứ 2

  • Admin
  • 08-03-2019
  • 88 Lượt xem

Toàn cảnh họp báo bệnh viện FV công bố đạt chứng nhận chất lượng JCI lần 2.

Ngày 06-03, Bệnh viện FV đã tổ chức họp báo công bố việc tái đạt chứng nhận chất lượng JCI (Join Commission International - chứng nhận chất lượng y tế có uy tín tầm quốc tế và khắt khe về chất lượng và an toàn bệnh nhân) lần thứ 2 với tiêu chí an toàn vượt trội. Trước đó vào năm 2016, bệnh viện FV lần đầu tiên đạt chứng nhận này.

Trong lần thứ 2 thẩm định, khi công bố kết quả FV tiếp tục đạt tiêu chuẩn JCI, đoàn chuyên gia thẩm định của JCI đã phát biểu rằng họ rất tự hào về tập thể đội ngũ bác sĩ của FV. Riêng tại FV, không chỉ là tiêu chuẩn JCI tạo nên một bệnh viện chất lượng như thế, mà chính sự gắn kết, nhiệt thành tận tụy của con người trong FV mới làm được điều này. Chúng tôi tự hào về các bạn, một đội ngũ tài năng và tâm huyết. “Để có được điều này, suốt 3 năm qua, từ lúc đạt JCI lần 1 đến lần thứ 2, FV đã biến JCI từ một quy trình, tiêu chuẩn trở thành văn hóa làm việc thấm đẫm vào từng nhân viên của FV”, Tổng Giám đốc FV chia sẻ thêm.

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Lam Giang, Chủ tịch hội đồng cố vấn y khoa, Trưởng khoa gây mê hồi sức FV chia sẻ: “Ban đầu không ai thích JCI, thậm chí nhiều người đã chống đối mạnh mẽ bởi nhiều bác sĩ cho rằng thói quen, kinh nghiệm, cảm nhận của mình đã là tốt nhất. Nhưng từ khi tiêu chuẩn JCI bắt buộc phải tuân thủ thì quy trình dần rõ ràng hơn. Những sai sót dựa vào thói quen, kinh nghiệm của cá nhân có thể gây nguy hiểm không còn nữa”.

Cũng theo Bà Giang, từ những tiêu chuẩn của JCI, bác sĩ bao quát được tất cả các vấn đề xảy ra trên toàn bộ quy trình, biết được những sai sót, tránh bị “sụp hố” các sai lầm và các rủi ro mà con người có khả năng phạm phải. Khi áp dụng lâu dài thì nó trở thành quy tắc, thành “guideline” giúp bác sĩ hạn chế được sai sót, hiệu quả điều trị bệnh nhân sẽ tốt hơn. Quan trọng nhất là giúp y bác sĩ tránh sai sót thường xảy ra trong bệnh viện.Tất cả đều từ mục đích an toàn cho bệnh nhân.

Ông Jean-Marcel Guilon - Tổng giám đốc và Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - GĐ điều hành bệnh viện FV trả lời câu hỏi của phóng viên.

Được biết, JCI là tổ chức hàng đầu trên thế giới về thẩm định và chứng nhận chất lượng y tế. Những bệnh viện đạt chứng nhận này sẽ nhận được Con Dấu Vàng công nhận cam kết về An toàn và Chất lượng trong chăm sóc bệnh nhân và quản trị bệnh viện chuẩn quốc tế. JCI bao gồm 1.200 tiêu chí đo lường bao quát toàn bộ các hoạt động chăm sóc bệnh nhân của bệnh viện từ khâu tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân, thăm khám, điều trị cho đến khi xuất viện.  Một số tiêu chí được JCI đặc biệt xem là tiêu chí Quốc tế về an toàn cho bệnh nhân có thể kể đến là: Nhận dạng đúng bệnh nhân; nâng cao hiệu quả truyền đạt thông tin; nâng cao an toàn sử dụng thuốc có nguy cơ gây hại cao; đảm bảo phẫu thuật đúng vị trí, đúng bên, đúng loại phẫu thuật, đúng bệnh nhân…


Or use your account on Blog

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Blog

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close