Làm bánh Pizza thơm ngon tại nhà  

  • Admin
  • 15-04-2016
  • Lượt xem

 Làm bánh Pizza không hề khó như mọi người vẫn nghĩ, bạn chỉ cần đầu tư một chút thời gian và công sức là có thể làm được ngay những chiếc bánh Pizza thơm ngon hấp dẫn cùng gia đình thưởng thức mà không cần mua bánh ở ngoài tiệm nữa.
 
 
Nguyên liệu:

 750gr bột mì, 2 thìa dầu olive, 1/2 thìa  café muối, 2 thìa đường, 1 gói bột nở men bánh mì (7mg), 300ml nước ấm, không được nóng quá vì sẽ làm chết men, nếu lạnh quá men sẽ không dậy được. - Nhân bánh: Bạn có thể chọn chà bông,cá hộp, tôm, sò, ngao, xúc xích, tôm, bò... Rau quả: cà chua, ớt Đà Lạt (xanh, đỏ hoặc vàng), hành tây. - Các hương vị như lá thơm basilic, origan (cây kinh giới), nhất là dầu o liu và pho mát Mozzarella (pho mát Ý) thì không thể thiếu.
 
Chế biến:
 
Bước 1:

Trộn men với đường và nước ấm, đậy lại ủ khoảng 5 phút hoặc đến khi sủi bọt, cho dầu ô liu và mật ong vào trộn đều được hỗn hợp A.
 
Bước 2:

Trộn bột với muối rồi tạo một chỗ trũng giữa tô bột. Đổ hỗn hợp A từ từ vào chỗ trũng giữa tô bột, vừa đổ vừa khuấy cho bột trộn đều thành một khối dẻo, nhồi đến khi bột quện vào nhau.
 
Bước 3:

Rắc bột áo ra mặt phẳng, lấy khối bột ra khỏi thau, nhồi đều, lúc này thấy bột hơi nhão, tiếp tục thêm bột áo và nhồi, kéo bột và gấp lại đè xuống bằng mặt gang bàn tay khoảng 10-15 phút cho đến khi có khối bột dẻo mịn.
 
Bước 4:

Thoa ít dầu vào thau, cho khối bột vào rồi dùng dao hoặc kéo cắt hình chữ thập và thoa ít dầu lên bề mặt khối bột.

Bước 5:

Dùng một miếng màng bọc thực phẩm đậy lên, cho vào nơi ấm, ủ bột khoảng 30-60 phút hoặc đến khi khối bột nở gấp đôi.
 
Bước 6:

Thoa ít bột vào bàn tay, ấn cho xẹp bọt khí trong khối bột, đem ra mặt phẳng có thoa bột áo, nhồi cho xẹp bớt bọt khí, chia bột thành từng phần, bọc lại với màng bọc thực phẩm. Lúc này bạn có thể cho bột vào ngăn mát tủ lạnh để dành 1-2 ngày hoặc áo một lớp dầu, bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào túi nilon kín (hoặc hộp) cất vào ngăn đá (để được khoảng 1 tháng), khi cần dùng thì lấy ra rã đông ở ngăn mát trước 1 đêm.
 
Bước 7:

Cán bột bằng dụng cụ cán bột rồi dung tay dàn mỏng bột đồng thời cũng tạo viền cho bột. Bột dày khoảng 6-7 mm là được (vì khi nướng bánh sẽ nở tiếp).

Bước 8:
 
Dùng một chiếc dĩa chọc thủng lỗ chỗ trên bề mặt đế bánh rồi cho vào lò nướng sơ tới khi bề mặt của đế bánh có  màu vàng nhẹ là được. Lúc này bạn có thể phết sốt cà chua rồi rải các nguyên liệu làm nhân bánh như thịt nguội, cá ngừ, quả ô liu và phomai... rồi tiếp tục nướng cho tới khi phomai chảy ra, đế bánh vàng giòn là có bánh pizza ăn rồi đó!
 
Bạn thấy không, làm bánh pizza cũng không quá khó, chỉ cần chút kiên nhẫn là chính bạn cũng có thể làm được  những chiếc bánh ngon tuyệt đấy!
 
Linh Đan


Or use your account on Blog

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Blog

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close