Nguy hiểm khi dùng trà xanh không đúng cách

  • Admin
  • 15-04-2016
  • Lượt xem


Trà xanh là thức uống thông dụng với người Việt,  nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, rất nhiều người lại không biết dùng trà xanh thế nào mới đúng, dùng lúc nào là tốt gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng, khó lường.

 
 
1.Tác dụng giảm cân của trà xanh sẽ mất tác dụng nếu uống với đường
 
Trong trà có chất caffein giúp thúc đẩy dịch dạ dày tiết ra, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.Bên cạnh đó, các hỗn hợp vitamin trong trà cũng giúp giảm bớt mỡ thừa trong cơ thể nên có thể có ích trong công cuộc giảm cân. Hơn nữa, trà xanh không chứa calo nên rất tốt cho những người muốn giữ gìn vóc dáng.

Tuy nhiên, nếu bạn cho một chút đường vào trà để uống thì mọi chuyện lại được thay đổi hoàn toàn. Trà xanh không những không còn tác dụng giảm cân nữa mà còn có thể khiến bạn tăng cân nhanh hơn.
 
2.Trà xanh gây phản tác dụng của thuốc và gây hại cho gan
 

Tất cả các loại nước ngoại trừ nước lọc đều không được khuyến cáo dùng để uống thuốc, trà xanh cũng vậy. Nếu bạn uống thuốc với trà xanh hoặc uống trà xanh cùng thời điểm uống thuốc có thể sẽ gây ra kích thích về hormone và kháng sinh trong cơ thể. Điều này không những làm cho thuốc giảm tác dụng mà còn có thể gây nguy hiểm cho gan.
 
3. Làm rối loạn tâm trí
 
Mặc dù trà xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể duy trì sự trẻ khỏe, tránh lão hóa nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể uống nhiều trà xanh hàng ngày. Nếu uống quá nhiều trà xanh hàng ngày, lượng caffein vào cơ thể quá nhiều có thể dẫn đến rối loạn trong bài tiết hormone của các tuyến trong cơ thể. Điều này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng rối loạn tâm trạng trầm trọng, bao gồm cả lo âu và thay đổi tâm trạng bình thường. Vì vậy, bạn chỉ nên uống không quá 2-3 ly trong một ngày.
 
4. Gây rối loạn tiêu hóa

 
Nếu bạn có thói quen uống trà xanh lúc đang đói thì nên dừng lại. Bởi nó tác động và làm tăng lượng axit tiết ra trong dạ dày, gây một số vấn đề liên quan đến tiêu hóa như táo bón, buồn nôn, đau bụng.Chất tannin trong trà xanh có thể nguyên nhân rối loạn tiêu hóa vì nó kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit hơn. Tác dụng phụ này có thể không quá nghiêm trọng với những người khỏe mạnh nhưng với những người có vấn đề về dạ dày bao gồm loét và trào ngược dạ dày thực quản thì tình trạng rối loạn tiêu hóa có thể gây ra rất nhiều khó chịu.
 
5. Ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng vào máu
 
 Trong lá trà có chứa tannin được coi là hợp chất ngăn cản máu hấp thụ sắt cũng như các thực phẩm bổ sung khác. Đây là một tác dụng phụ của trà xanh được rất nhiều người biết. Các nghiên cứu đã mô tả rằng ở những người tiêu thụ trà xanh quá mức sẽ có sự hấp thụ sắt giảm đáng kể từ 20-25%. Do đó, nếu có thói quen uống nhiều trà xanh, bạn nên bổ sung thêm thực phẩm giàu sắt và vitamin C vào thực đơn ăn uống hằng ngày để cân bằng dưỡng chất.
 
Anna Vang


Or use your account on Blog

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Blog

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close